13:04 BNT Thứ tư, 21/04/2021

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 1950

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 73217

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12888948

Trang nhất » Tin Tức » Biển đảo Việt Nam

Thị xã Cai Lậy: Khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý"

Thứ năm - 12/05/2016 13:59
Sáng ngày 11 - 5, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã Cai Lậy, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa - Thể Thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân thị xã Cai Lậy tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý". Đến dự có ông Trần Thanh Đức - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan ban, ngành tỉnh; đại diện lãnh đạo cơ quan ban, ngành thị xã Cai Lậy và đông đảo nhân dân.  
Đồng chí Nguyễn Chí Định - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc triển lãm

Đồng chí Nguyễn Chí Định - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc triển lãm

Triễn lãm diễn ra từ 11/5 đến 13/5/2016, trưng bày gần 100 bản đồ và nhiều tư liệu, ấn phẩm được tập hợp từ các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế, kể cả ở Trung Quốc. Các tư liệu, hiện vật được trưng bày là một phần các bằng chứng lịch sử và pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Vấn đề tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông trong thời gian gần đây có những diễn biến rất phức tạp, thu hút sự quan tâm đặc biệt của các tầng lớp nhân dân. Trung Quốc tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền để củng cố lập trường và yêu sách "đường lưỡi bò" phi lý; Trung Quốc còn tăng cường xây dựng, tôn tạo trên các bãi ngầm mà nước này chiếm đóng trái phép ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Hành động này đe dọa nghiêm trọng hòa bình, an ninh, an toàn hàng hải trên Biển Đông. Việt Nam kiên quyết phản đối những hoạt động tôn tạo, xây dựng trái phép mà Trung Quốc đang thực hiện đối với các đảo trong Biển Đông.


Đông đảo nhân dân đến tham quan triển lãm
 
Việc công bố các tư liệu, bằng chứng thông qua việc tổ chức triển lãm khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa nhằm tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, đây cũng là nhiệm vụ quan trọng nhằm đưa thông tin trực tiếp đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về chủ quyền biển, đảo; củng cố khối đại đoàn kết và khơi dậy niềm tự hào dân tộc, nhất là trong thế hệ trẻ. 

Hồng Như

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên