16:00 BNT Thứ ba, 14/07/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 6400

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 105188

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11138008

Trang nhất » Tin Tức » Biển đảo Việt Nam

Tăng cường thông tin, chung tay góp sức bảo vệ chủ quyền biển Đông

Thứ sáu - 27/06/2014 08:56
Việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan dầu khí Hải Dương - 981 trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam; vi phạm luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982; vi phạm Tuyên bố về ứng xử của các bên trên biển Đông (DOC); trái với thỏa thuận cấp cao giữa hai Đảng, Nhà nước Việt Nam - Trung Quốc.
Ông Nguyễn Văn Khang - Chủ tịch UBND tỉnh (bìa phải) trao đổi với các nhà báo nhân buổi họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Ảnh: Người làm báo Tiền Giang

Ông Nguyễn Văn Khang - Chủ tịch UBND tỉnh (bìa phải) trao đổi với các nhà báo nhân buổi họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Ảnh: Người làm báo Tiền Giang

Tình hình ở biển Đông đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Hòa bình và an ninh đang bị đe dọa. Đồng bào ta thật sự lo lắng và kiên quyết phản đối; cộng đồng quốc tế đặc biệt quan tâm, chia sẻ và tỏ tình đoàn kết với Việt Nam. Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc ngay lập tức chấm dứt hoạt động, rút giàn khoan Hải Dương - 981 và các tàu hộ tống, tàu dịch vụ ra khỏi vùng biển của Việt Nam, đồng thời không để tái diễn hành vi tương tự.

Những ngày qua, khi chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước bị xâm phạm, với tinh thần yêu nước tràn đầy, mọi người dân Việt Nam vừa bày tỏ sự phẫn nộ, vừa khẳng định quyết tâm đấu tranh vì công lý, vì chủ quyền và danh dự dân tộc. Nhiều cuộc xuống đường tự phát, nhưng trật tự, lành mạnh, nghiêm túc. Tuy nhiên, có một số ít phần tử quá khích, manh động đã nhân cơ hội, lợi dụng tinh thần yêu nước, tham gia xuống đường để thực hiện âm mưu đen tối. Họ tụ họp theo nhóm nhỏ, thiếu thiện chí, đã có hành vi gây rối làm mất trật tự, an ninh và an toàn xã hội, kỳ thị, bài xích gây tổn hại vật chất, phá hoại tài sản, cơ sở vật chất của một số doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp của nước ngoài. Sự kiện này đã lập tức gây bức xúc và bị dư luận phản ứng gay gắt, vì trực tiếp làm ảnh hưởng tới hình ảnh và tấm lòng yêu nước của người Việt Nam, làm xấu hổ cộng đồng, có thể tác động tiêu cực tới quan hệ đối ngoại, đến phát triển kinh tế và đời sống của một bộ phận người lao động. Việc làm sai trái của các phần tử nêu trên đã gây hậu quả rất nghiêm trọng cần phê phán và xử lý nghiêm theo pháp luật.

Báo chí Tiền Giang là một kênh quan trọng, cần tăng cường thông tin chung tay, góp sức bảo vệ chủ quyền biển Đông. Tình hình trên biển Đông diễn biến rất phức tạp, rất bức xúc, nhân dân rất lo lắng và kiên quyết phản đối Trung Quốc. Báo, đài cần thông tin kịp thời, chính xác để nhân dân hiểu rõ tình hình, hiểu rõ các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta. Nội dung thông tin cần làm rõ Việt Nam luôn mong muốn hòa bình, hữu nghị và đã hết sức kiềm chế, chân thành bày tỏ mọi thiện chí và sử dụng mọi kênh đối thoại để phản đối và yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan và các tàu hộ tống, bảo vệ ra khỏi vùng biển Việt Nam.

Nhưng Trung Quốc ngày càng gia tăng sức mạnh, các hành động uy hiếp và xâm phạm liên tục, vu khống và đổ lỗi cho Việt Nam. Những gì Trung Quốc đang làm khác rất xa những gì Trung Quốc nói. Những hành động của Trung Quốc trên vùng biển Việt Nam là cực kỳ nguy hiểm, đe dọa nghiêm trọng đến hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải, hợp tác, phát triển ở khu vực và thế giới.

Việt Nam luôn nhất quán sử dụng biện pháp hòa bình và tận dụng mọi cơ hội để giải quyết tình hình hiện nay một cách hòa bình. “Việt Nam luôn mong muốn có hòa bình, hữu nghị nhưng phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ. Chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viễn vong, lệ thuộc vào đó” như ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.

Báo chí Tiền Giang tích cực thông tin đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước nhanh chóng, kịp thời đến với nhân dân, giúp mọi người hiểu đúng, bình tĩnh, kiên quyết và hành động đúng về phản đối Trung Quốc… là thiết thực chung tay, góp sức bảo vệ chủ quyền biển Đông.

Trần Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: biển đảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên