22:15 BNT Thứ sáu, 05/03/2021


Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 2490

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15535

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12737776

Trang nhất » Tin Tức » Biển đảo Việt Nam

Một cuốn sách bổ ích về biển và hải đảo Việt Nam giành cho giới trẻ

Thứ năm - 05/09/2013 19:56
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đây là cuốn cẩm nang cần thiết, góp phần giúp thế hệ trẻ Việt Nam nói chung, học sinh và sinh viên Việt Nam nói riêng có cái nhìn tổng quan về biển, đảo Việt Nam, từng bước nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của biển, đảo với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cuốn sách “100 câu hỏi – đáp về biển đảo dành cho tuổi trẻ Việt Nam" do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông ấn hành vừa chính thức ra mắt bạn đọc.  
 
Với hơn 250 trang, cuốn sách gồm ba phần:  Về vị trí, vai trò và tiềm năng của biển, đảo Việt Nam; Về các vấn đề liên quan đến các quyền và bảo vệ các quyền của Việt Nam trong Biển Đông; Về xây dựng và phát triển các lĩnh vực liên quan đến biển, đảo Việt Nam. 

Ngoài các thông tin, tư liệu về biển và hải đảo Việt Nam được biên soạn dưới dạng câu hỏi và câu trả lời, cuốn sách còn sử dụng nhiều hình ảnh về biển, đảo Việt Nam và những chiến sỹ đang canh giữ biển trời Tổ quốc. Một số bản đồ về biển đảo Việt Nam cũng được giới thiệu trong cuốn sách này.

Phần Phụ lục cuốn sách giới thiệu một số hoạt động của thanh niên hướng về biển đảo quê hương như Cuộc vận động nghĩa tình biên giới hải đảo, chương trình Góp đá xây Trường Sa, chương trình Đồng hành cùng ngư dân trẻ ra khơi, hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương...


Cuốn sách có sự cộng tác và phối hợp của các chuyên gia, các nhà khoa học, các ban, ngành, tổ chức trong cả nước. 

Theo TS. Đỗ Phương Thảo, Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền và Hợp tác Quốc tế, Ban Tuyên giáo Trung ương, một trong những thành viên của Ban Biên soạn cuốn sách, đây sẽ là một cuốn cẩm nang cần thiết, cung cấp cho thế hệ trẻ Việt Nam nói chung, học sinh và sinh viên Việt Nam nói riêng những kiến thức cơ bản, cái nhìn tổng quan về biển và đảo Việt Nam. Qua đó, sẽ góp phần từng bước nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của biển, đảo với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Và chính các bạn trẻ sẽ trở thành những người tuyên truyền tích cực và hiệu quả cho biển đảo quê hương.

Hồng Minh

Theo Tuyengiao.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên