11:00 BNT Thứ tư, 15/07/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 3008

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 110164

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11142984

Trang nhất » Tin Tức » Biển đảo Việt Nam

Lễ ký kết hợp đồng tín dụng đầu tiên cho vay đóng mới tàu

Thứ năm - 19/03/2015 16:40
Sáng ngày 19-3, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Tiền Giang phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Tiền Giang tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng đầu tiên cho vay đóng mới tàu theo Nghị định 67 của Chính phủ. Ông  Lê Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đến dự.
Ký kết hợp đồng tín dụng đầu tiên cho vay đóng mới tàu

Ký kết hợp đồng tín dụng đầu tiên cho vay đóng mới tàu

Tại buổi lễ, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Tiền Giang đã ký kết hợp đồng tín dụng đầu tiên cho vay đóng mới tàu với chủ doanh nghiệp tư nhân Phước Nghi và ông Đàm Văn Huy chủ tàu cá, với tổng giá trị hợp đồng tín dụng cho vay 14 tỷ đồng, tạo điều kiện cho ngư dân có phương tiện hiện đại đánh bắt xa bờ, ổn định cuộc sống.

Thực hiện Nghị định 67 của Chính phủ, tỉnh Tiền Giang có 29 chủ tàu được UBND tỉnh phê duyệt đủ điều kiện vay vốn đóng mới. Đến ngày 18/3/2015, các ngân hàng đã nhận hồ sơ thủ tục vay vốn của 9 chủ tàu. Tiền Giang có 5 ngân hàng tham gia thực hiện Nghị định 67 là Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Ngoại thương, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển, Ngân hàng Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long chi nhánh tỉnh Tiền Giang.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Lê Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang nhấn mạnh: Đây là một trong những việc làm tạo điều kiện cho ngư dân vươn khơi bám biển, ổn định cuộc sống, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, chính vì thế rất cần sự quan tâm của các cấp, các ngành, các ngân hàng để ngư dân nhanh chóng tiếp cận được nguồn vốn này. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị thiết kế mẫu tàu, các công ty đóng tàu giới thiệu mẫu tàu cá và tư vấn cho cá nhân có nhu cầu biết để lựa chọn và quyết định chọn mẫu tàu cần đóng. Song song đó, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục hướng dẫn ngư dân hoàn tất các thủ tục cần thiết, tạo điều kiện thuận lợi cho ngư dân tiếp cận và vay vốn các tổ chức tín dụng để đóng tàu mới công suất lớn để có điều kiện bám biển khai thác thủy sản hiệu quả hơn.

Minh Toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên