19:29 BNT Thứ bảy, 15/08/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 9038

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 98575

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11333812

Trang nhất » Tin Tức » Biển đảo Việt Nam

Bộ CHQS tỉnh tổ chức huấn luyện dân quân biển

Thứ hai - 07/07/2014 16:11
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vừa kết thúc lớp huấn luyện dân quân biển cho 84 đồng chí dân quân huyện Gò Công Đông.

Qua 12 ngày học tập, các chiến sĩ dân quân biển được trang bị một số kiến thức cơ bản về vị trí, tầm quan trọng của biển đảo Việt Nam, âm mưu ý đồ của nước ngoài đối với biển Đông; khẳng định các vùng biển thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia của nước Cộng hòa XHCN Việt Nam trên biển và việc bảo vệ chủ quyền biển đảo trong tình hình hiện nay; Chỉ thị của Bộ Tư lệnh Biên phòng định hướng công tác thông tin tuyên truyền về tình hình biển Đông; công tác vận động quần chúng bảo vệ Trường Sa, Hoàng Sa và chủ quyền biển đảo của Việt Nam; những nội dung cơ bản của Hiệp định phân định Vịnh Bắc bộ, Hiệp định phân định ranh giới thềm lục địa giữa Việt Nam với Thái Lan và Việt Nam với Indonexia; Nghị định 30 của Chính phủ, các văn bản của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh về huy động nhân vật lực, tàu thuyền; phương pháp tổ chức bảo đảm thông tin liên lạc cho tàu thuyền dân sự; cách sử dụng hải đồ, địa bàn, ống nhòm quân sự; cách chăm sóc y tế trong trường hợp người bị nạn trên biển; một số đội hình cơ động của lực lượng tàu dân sự khi thực hiện nhiệm vụ trên biển. Ngoài ra còn trang bị cho dân quân biển nắm chắc về tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương, tổ chức ôn luyện điều lệnh, võ thuật và bắn súng.

 Qua huấn luyện giúp cho cán bộ, chiến sĩ dân quân biển nâng cao nhận thức về tình hình biển đảo Việt Nam, thành thạo các loại khí tài được trang bị, nắm chắc được những kiến thức cơ bản về đường lối, quan điểm của Đảng và Nhà nước ta, điều lệnh, kỹ chiến thuật dân quân tự vệ biển làm cơ sở vận dụng vào quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương.

Kết quả kiểm tra cuối khóa có 100% đạt yêu cầu, trong đó có 77,3% khá giỏi, lớp đạt khá.

Lê Tiễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên