03:11 BNT Thứ ba, 19/01/2021Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 547

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 102483

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12504890

Trang nhất » Tin Tức » Biển đảo Việt Nam

Bộ CHQS tỉnh thông báo tình hình Trung Quốc đơn phương hạ đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển Việt Nam

Thứ sáu - 23/05/2014 07:47
Ngày 21-5-2014, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Tiền Giang đã tổ chức quán triệt, thông báo tình hình Trung Quốc đơn phương hạ đặt giàn khoan Hải Dương - 981 trái phép trên vùng biển Việt Nam cho trên 120 cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp có cấp hàm từ thiếu tá trở lên thuộc cơ quan 4 phòng, Văn phòng Bộ CHQS tỉnh; cán bộ chỉ huy cơ quan quân sự 11 huyện, thành, thị; các đơn vị trực thuộc và các cơ quan quân khu đứng chân trên địa bàn Tiền Giang.

Tại hội nghị, cán bộ, sĩ quan các cơ quan, đơn vị được nghe Đại tá Đoàn Thanh Xuân - Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh quán triệt tình hình diễn biến phức tạp trên biển Đông và hiệu ứng tác động đến tình hình trong nước; quan điểm chủ trương của Đảng, Nhà nước ta về giải quyết tình hình biển Đông hiện nay và thái độ, hành động của các nước trên thế giới và khu vực đối với sự kiện Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển Việt Nam.

Để tiếp tục định hướng cho cán bộ chiến sĩ LLVT nắm chắc tình hình, có nhận thức đúng đắn, kịp thời chủ động giải quyết tốt những vấn đề nảy sinh, Đại tá Đoàn Thanh Xuân - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh cần tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ và nhân dân hiểu rõ những chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước ta về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020; chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Vạch trần âm mưu độc chiếm biển Đông của Trung Quốc là không thay đổi, đồng thời khẳng định chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam trên thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế theo Công ước Liên hợp quốc về Luật biển 1982.

Đấu tranh kiên quyết bác bỏ yêu sách “Đường lưỡi bò” phi lý của Trung Quốc. Kiên quyết phản đối việc làm sai trái, bất chấp luật pháp quốc tế, vi phạm những cam kết, thỏa thuận giữa 2 nước và của Trung Quốc với khu vực biển Đông. Giáo dục cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh phải không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu, luôn nhạy bén về chính trị, cảnh giác với những luận điệu tuyên truyền, kích động của các thế lực thù địch nhằm chống phá Đảng, Nhà nước ta cũng như chia rẽ quan hệ hữu nghị, truyền thống với Trung Quốc, góp phần thực hiện Chiến lược biển Việt Nam đến 2020, chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho.       

Lê Tiễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: biển đảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên