13:42 BNT Thứ tư, 21/04/2021

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 43

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 40


Hôm nayHôm nay : 2150

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 73417

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12889148

Trang nhất » Tin Tức » Biển đảo Việt Nam

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ký kết kế hoạch phối hợp truyên truyền biển đảo năm 2016

Thứ hai - 02/05/2016 12:58
Ngày 28 - 4 - 2016, tại thành phố Vũng Tàu, đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang đã có buổi ký kết kế hoạch phối hợp truyên truyền biển, đảo năm 2016 với Cụm Trinh sát số 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.
Đồng chí Nguyễn Thanh Hiền phát biểu tại Lễ ký kết phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa hai đơn vị

Đồng chí Nguyễn Thanh Hiền phát biểu tại Lễ ký kết phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa hai đơn vị

Việc ký kết phối hợp giữa hai đơn vị nhằm tổ chức tuyên truyền, giáo dục sâu rộng, có hệ thống trong các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; các quan điểm, chủ trương của Đảng, các văn bản quy phạm pháp luật, các thỏa thuận quốc tế có liên quan đến vấn đề biển, đảo của Nhà nước như: Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982; Tuyên bố về ứng xử của các bên trên biển Đông (DOC); các nguyên tắc, thỏa thuận có liên quan đến biển, đảo đã ký giữa Việt Nam và các quốc gia trong khu vực Biển Đông; tuyên truyền về những cơ sở pháp lý, chứng cứ lịch sử và thực tiễn khẳng định chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Giới thiệu những thành tựu phát triển kinh tế biển, đảo, các nhân tố điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế của các địa phương, các ngành trên địa bàn tỉnh Tiền Giang; nêu cao vai trò trách nhiệm của các thành phần kinh tế trong việc tham gia tích cực vào phát triển kinh tế biển; bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống vùng biển, ven biển, gắn kết với đảm bảo giữ vững quốc phòng, an ninh và chủ quyền các vùng biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc. Đẩy mạnh tuyên truyền cho ngư dân các quy định về đảm bảo hoạt động an toàn trên biển; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật Việt Nam, luật pháp quốc tế về biển; đấu tranh chống các hành vi và hoạt động sai trái, tiêu cực và vi phạm pháp luật trên biển, đảo: vi phạm quy định về trật tự, an toàn giao thông trên biển; buôn bán gian lận thương mại; cấm dùng thuốc nổ đánh bắt hủy diệt nguồn lợi thủy, hải sản, phá hoại môi trường sinh thái biển; những hoạt động bất hợp pháp làm ảnh hưởng quan hệ giữa Việt Nam với các nước trong khu vực; phát hiện ngăn chặn tàu thuyền nước ngoài xâm phạm chủ quyền, quyền tài phán trên vùng biển, thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của nước ta; tuyên truyền cho ngư dân ta tôn trọng chủ quyền vùng biển của các nước khác.

Hàng năm, căn cứ vào tình hình nhiệm vụ, Cụm Trinh sát số 2 - Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang phối hợp xây dựng kế hoạch tuyên truyền cụ thể, xác định rõ nội dung, thời gian, đối tượng, địa điểm tuyên truyền.

Năm 2016, dự kiến tuyên truyền 2 đơn vị hành chính, gồm: 01 huyện, thị xã; 01 xã, phường; thời gian: tháng 8 và 10 năm 2016.

Tấn Quân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên