22:28 BNT Thứ ba, 18/05/2021

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 3445

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68696

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12995769

Trang nhất » Tin Tức » Bạn đọc viết

Xã Phú Tân có 11 tổ quản lý cộng đồng trong phong trào nuôi tôm

Thứ ba - 19/01/2016 09:20
Phú Tân là xã chuyên ngư của huyện Tân Phú Đông. Toàn xã hiện có 2.416 ha nuôi thủy sản, trong đó có 400 ha nuôi tôm công nghiệp và 2.016 ha quảng canh. Qua nhiều  năm hình thành và phát triển xã chuyên ngư, sản lượng thu hoạch bình quân mỗi năm tăng từ 12 đến 15%. Gắn với phong trào nuôi tôm, xã Phú Tân đã mở rộng khai thác đất bãi bồi ven sông, ven biển với gần 2.000 ha mặt nước để nuôi nghêu, sò và khai thác các loài nhuyễn thể hai mảnh.
Kiểm tra sức khỏe tôm nuôi, chủ động phòng chống dịch bệnh trên tôm ở xã Phú Tân

Kiểm tra sức khỏe tôm nuôi, chủ động phòng chống dịch bệnh trên tôm ở xã Phú Tân

Để chủ động phòng chống dịch bệnh và nâng cao hiệu quả kinh tế trong nuôi thủy sản, xã Phú Tân đã thành lập 11 tổ quản lý cộng đồng có gần 250 hộ tham gia trên diện tích gần 400 ha, nhằm để vận động ngư dân góp vốn tự nguyện dập dịch khi có bệnh xảy ra trên tôm. Phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư tăng cường công tác tuyên truyền, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật; hướng dẫn hộ nuôi tôm thực hiện đúng các giải pháp kỹ thuật để nuôi có hiệu quả. Đồng thời tăng cường quản lý tình hình sản xuất tôm giống trên địa bàn xã, kịp thời xử lý nguồn tôm giống du nhập vào địa phương không qua kiểm dịch và không có nguồn gốc rõ ràng, chặn đứng dịch bệnh không để xảy ra trong vùng nuôi tôm của xã.

Hữu Dư

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
>> Danh sách chính thức ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026
>> Danh sách chính thức ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Tiền Giang

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên