02:27 BNT Thứ năm, 13/08/2020



Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 352

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 78371

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11313608

Trang nhất » Tin Tức » Bạn đọc viết

MTTQ xã Long Định tăng cường công tác giám sát, kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở

Thứ ba - 02/12/2014 20:36
Năm 2014, gắn với chủ trương xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Long Định (huyện Châu Thành) đã xác định rõ nhiệm vụ hàng đầu là thường xuyên kiểm tra, nắm bắt tình hình mọi mặt ở cơ sở để chỉ đạo và hướng dẫn chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quy chế làm việc, quản lý, điều hành thực hiện QCDC.

Đối với chính quyền (thủ trưởng cơ quan, đơn vị, giám đốc, người quản lý) thực hiện cơ chế: “Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ”; HĐND các cấp phát huy quyền dân chủ, nâng cao chất lượng các cuộc tiếp xúc cử tri; đối với Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể phát huy vai trò nòng cốt trong vận động nhân dân, thực hiện và giám sát thực hiện QCDC ở cơ sở.

Sau các đợt huyện về khảo sát các đoàn thể biến động đoàn viên, hội viên, đến nay các đoàn thể đã tổng hợp và quản lý chặt chẽ số lượng đoàn viên, hội viên hiện có; thành lập Ban tư vấn pháp luật có 16 thành viên, mở sổ cập nhật và quản lý Quỹ vì người nghèo; quy trình xây dựng khu dân cư điểm, các văn bản đã được bổ sung đầy đủ.
 
Qua kiểm tra, đánh giá các đoàn thể chính trị, hội quần chúng tại xã cho thấy: Hội Nông dân số lượng hội viên được quản lý chặt chẽ hơn; Hội Phụ nữ cấp hoàn chỉnh 101 thẻ hội viên năm 2013 và cấp thẻ cho 96 hội viên phát triển từ đầu năm 2014 đến nay; Công đoàn đã củng cố và có quyết định thành lập các Tổ công đoàn theo từng khối, từng lĩnh vực, việc cập nhật sổ sách đầy đủ và đảm bảo theo quy định. Các hội quần chúng, bước  đầu cũng đã được kiện toàn, củng cố tổ chức và nâng chất lượng sinh hoạt.
 
Ban Thường vụ Đảng uỷ đã duy trì chế độ làm việc định kỳ hàng quý đối với các ngành, các khối kịp thời nắm tình hình khó khăn, hạn chế và tồn tại. Tập trung lãnh đạo và định hướng các ngành, các khối kịp thời khắc phục những hạn chế trong công tác dân vận theo từng quý, không để kéo dài, gắn với việc tổ chức thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị theo chuyên đề hàng năm.
 
Đạt được những kết quả trên nhờ có sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Huyện ủy, UBND huyện, sự giúp đỡ hỗ trợ kịp thời của các ban ngành đoàn thể huyện. Đặc biệt là sự quan tâm giúp đỡ sâu sắc của đồng chí Ủy viên Thường vụ và đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã, từ đó Ban Chấp hành Đảng bộ xã tập trung cao trong vai trò điều hành lãnh đạo của Đảng, hiệu quả quản lý của Nhà nước được nâng lên. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể ngày càng vững mạnh. Các chi bộ trực thuộc và các Ban quản lý ấp - khu phố hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Ban Chấp hành Đảng bộ xã cũng xác định rõ năm 2014 là năm cuối thực hiện nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ, nên ngay từ đầu năm Ban Chấp hành Đảng bộ xây dựng nghị quyết tổ chức triển khai và tập trung lãnh, chỉ đạo các khối, các ngành thực hiện nghị quyết một cách đồng bộ.    
 
Từ nay cho đến cuối nhiệm kỳ, Đảng ủy tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị chuyên đề năm 2014, đưa việc làm theo trở thành nhiệm vụ thường xuyên và gắn với công việc được giao và trong cuộc sống hằng ngày. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động. Tăng cường công tác giám sát và phản biện xã hội; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động quần chúng nhằm tạo sự đồng thuận trong việc chấp hành pháp luật, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Tiếp tục thực hiện tốt các phong trào, chương trình công tác của Mặt trận, các đoàn thể năm 2014 đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Ama Thanh Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...




Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên