07:30 BNT Chủ nhật, 24/03/2019Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 1972

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 154388

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7305292

Trang nhất » Tin Tức » Bạn đọc viết

BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại trong tháng 3 năm 2019

Thứ sáu - 01/03/2019 10:32
Chiều 25-2, Thứ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT) Nguyễn Nhật, đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương (Cơ quan thường trực phía Nam) và lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang đồng chủ trì họp báo.
Quang cảnh buổi họp báo

Quang cảnh buổi họp báo

Triển khai thực hiện kết luận, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, xử lý vướng mắc đối với các dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông theo hình thức hợp đồng BOT, Bộ GTVT thông báo về phương án giải quyết vướng mắc trong việc thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ Dự án Xây dựng công trình quốc lộ 1 đoạn tránh trung tâm TX Cai Lậy và tăng cường mặt đường km 1987 + 560 đến km 2014 + 000 theo hình thức hợp đồng BOT. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu phương án mới phải đảm bảo mục tiêu miễn, giảm giá vé cho nhân dân khu vực lân cận trạm thu phí; tổ chức phân luồng giao thông để đáp ứng yêu cầu chống ùn tắc, ô nhiễm môi trường trung tâm thị xã Cai Lậy; đảm bảo hài hòa lợi ích chung của người dân, nhà nước và nhà đầu tư.
 
Theo thông tin tại cuộc họp báo, đại diện Bộ GTVT cho biết quá trình nghiên cứu, đề xuất phương án xử lý, Bộ đã rà soát, tính toán lại toàn bộ chi phí đầu tư dự án, có cập nhật kết luận của Thanh tra, Kiểm toán.
 
Được biết, phương án do Bộ GTVT đưa ra có các mức giá vé mới. Cụ thể, nhóm phương tiện loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn, các loại xe buýt) giảm phí xuống còn 15.000 đồng/lượt, giảm 57% so với mức trước đây là 35.000 đồng/lượt.
 
Mức giá vé lượt, vé tháng và quý áp dụng cho các nhóm phương tiện khác cũng giảm từ 40 - 60% so với trước và mở rộng phạm vi miễn, giảm giá vùng lân cận lên đến 10 km.
 
Sau khi điều chỉnh phương án tài chính, thời gian thu phí của dự án là khoảng 15 năm 9 tháng, trong khi phương án thu phí trước đây chỉ hơn 6 năm.
 
Tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật phát biểu: Trên cơ sở thống nhất của địa phương và nhà đầu tư, Bộ GTVT đã có văn bản chấp thuận mở rộng vùng giảm giá dịch vụ cho các phương tiện lân cận trạm theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đến nay đã có 8 xã, phường miễn, giảm; dự kiến sẽ đề xuất miễn, giảm thêm 10 xã, phường, thị trấn trong thời gian tới.
 
Để sớm giải quyết các khó khăn của dự án, tạo niềm tin cho các nhà đầu tư tham gia đầu tư các dự án theo hình thức hợp đồng BOT, việc thu giá dịch vụ trở lại đối với dự án là cần thiết. Bộ GTVT và nhà đầu tư dự kiến sẽ bắt đầu thu phí lại trạm Cai Lậy trong tháng 3 năm 2019.

Đăng Khoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên