16:14 BNT Thứ năm, 20/01/2022

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 41


Hôm nayHôm nay : 4201

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 172614

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15770418

Trang nhất » Tin Tức

Đồng chí Châu Thị Mỹ Phương tiếp xúc cử tri tại thị xã Cai Lậy

Đồng chí Châu Thị Mỹ Phương tiếp xúc cử tri tại thị xã Cai Lậy

Nhằm thông báo kết quả sau kỳ họp thứ 4 của Hội đồng nhân dân tỉnh và kỳ họp thứ 3 của Hội đồng nhân dân thị xã Cai Lậy, được sự thống nhất của Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Thường trực HĐND thị xã, UBMTTQVN thị xã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri tại phường 1, phường 2, phường 4, phường 5 của thị xã Cai Lậy trong 02 ngày 13 và 14-01-2022.

Kế hoạch học tập chuyên đề năm 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày 30-12, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ ban hành Kế hoạch 36-KH/TU về học tập chuyên đề năm 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ hiện nay”.

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022) là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng. Đây là dịp để đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng, giáo dục ý chí tự lực, tự cường của dân tộc; khẳng định quyết tâm đi theo con đường xã hội chủ nghĩa dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng; tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, sự đồng thuận trong xã hội đối với những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Chiến dịch Rạch Gầm - Xoài Mút (1785) trong sự đối sánh với Chiến dịch Ngọc Hồi - Đống Đa

1) Về nguyên nhân xâm lược của giặc Xiêm và giặc Thanh

Giặc Xiêm trong chiến dịch Rạch Gầm - Xoài Mút (RG - XM) và giặc Thanh trong chiến dịch Ngọc Hồi - Đống Đa (NH - ĐĐ) đều có ý đồ chiếm lấy nước ta. Từ thế kỷ XVII, bọn phong kiến Xiêm đã có tham vọng “Đông tiến”, xâm chiếm Chân Lạp (Campuchia), nhiều lần cho quân cướp phá Hà Tiên và một số nơi ven biển Tây Nam bộ của nước ta. Còn bọn phong kiến Thanh luôn ấp ủ mưu đồ bành trướng xuống phía Nam. Việc nhà Thanh xua quân xâm lược nước ta là hệ quả tất yếu của chính sách bành trướng, bá quyền nước lớn đã được hình thành từ rất sớm trong lịch sử Trung Quốc.

Tổng kết hoạt động Ban Chỉ đạo 35 tỉnh

Quang cảnh hội nghị.

Sáng 30-12, Ban Chỉ đạo 35 tỉnh về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch đã tổng kết hoạt động năm 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đến dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Võ Văn Bình, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 tỉnh.

Giải pháp thực hiện hướng đến chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh

Chuyển đổi số đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Trong hai năm gần đây, ảnh hưởng dịch COVID-19 giúp mọi tầng lớp Nhân dân nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số, bởi trong thời gian cách ly xã hội, phải hạn chế ra đường, mọi giao dịch, việc học, các cuộc họp và xử lý công việc đều được thực hiện qua máy vi tính. Điều này cho thấy muốn giải quyết tốt một số công việc, cần phải có máy vi tính và hệ thống truyền tải mạng dữ liệu ổn định. Theo đó, xu hướng chuyển đổi số tạo ra rất nhiều dịch vụ có ích cho người dân cũng như tận dụng một cách hiệu quả nguồn lực nhàn rỗi của xã hội. Chính vì thế, việc chuyển đổi số được Đảng và chính quyền các cấp trong cả nước quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, trong đó có tỉnh Tiền Giang. 

Một số loại mứt, kẹo ngày Tết ở Tiền Giang

Một số loại mứt, kẹo ngày Tết ở Tiền Giang

Mứt và kẹo có nhiều nét giống nhau như cùng làm từ nguyên liệu trái cây, củ, quả với nhiều đường và có dạng viên hay thỏi. Tuy nhiên, mứt và kẹo khác nhau ở chỗ, nguyên liệu làm mứt còn tương đối nguyên trạng, có thể nhìn bằng mắt để nhận ra nguyên liệu của nó; trái lại, nguyên liệu làm kẹo thường được chế biến nhiều, khó nhận biết là loại nguyên liệu gì nếu chỉ nhìn bằng mắt. Tuỳ từng loại nguyên liệu mà người ta thường làm mứt hay làm kẹo, nhưng nhìn chung cư dân Tiền Giang làm mứt phổ biến vì nó đơn giản hơn làm kẹo.

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên