05:33 BNT Thứ sáu, 20/05/2022

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 1032

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 119478

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16658617

Phó Bí thư TT Tỉnh ủy trao huy hiệu Đảng tại P.6, TP.Mỹ Tho

Đ/c Võ Văn Bình, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy (bìa trái) trao huy hiệu Đảng.

Ngày 18-5, đồng chí Võ Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang đến gia đình để trao tặng huy hiệu Đảng, đợt 19 tháng 5 năm 2022 cho 2 đảng viên cao niên thuộc Đảng bộ phường 6, thành phố Mỹ Tho.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về công tác cán bộ

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: "Cán bộ là cái gốc của mọi công việc" và "muôn việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hoặc kém". Thấm nhuần quan điểm đó, trong quá trình lãnh đạo xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, Đảng ta đặc biệt quan tâm đến công tác cán bộ và xác định đây là nhân tố quyết định sự thành bại của cách mạng, gắn liền với vận mệnh của Đảng và chế độ; là khâu then chốt của công tác xây dựng Đảng; là lực đẩy đánh thức tiềm năng, sáng tạo, năng lực đội ngũ cán bộ có vai trò đẩy nhanh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng

Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng, Chủ tịch Hội đồng bộ trưởng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (11/6/1912-11/6/2022).

Đồng bào Mỹ Tho - Gò Công với nhà yêu nước Phan Châu Trinh

1. Sau phong trào chống thuế ở Trung kỳ, tháng 5-1908, lãnh tụ của phong trào Duy Tân Phan Châu Trinh bị thực dân Pháp bắt và đày đi Côn Đảo. Nhưng sau đó, nhờ áp lực của Liên minh Nhân quyền Pháp và sự đấu tranh của nhân dân trong nước, Phan Châu Trinh được trả tự do, nhưng thực chất, ông bị quản thúc ở Mỹ Tho. Dưới đây là những tư liệu cho biết diễn tiến của sự việc trên:

Khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý (lớp thứ 2)

Đ/c Châu Thị Mỹ Phương phát biểu khai giảng lớp học.

Tiếp nối thành công của lớp thứ nhất, lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý (gọi tắt là đối tượng 3) được tổ chức từ ngày 10-5 đến 17-5-2022. Sáng 18-5 tại Trường Chính trị tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục tổ chức Khai giảng lớp thứ hai cho các học viên còn lại.

Liên đoàn Lao động tỉnh: Một số kết quả hoạt động nổi bật trong phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn từ đầu năm 2022 đến nay

Trong 5 tháng qua, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh nhìn chung đã được kiểm soát tốt, kinh tế - xã hội tiếp tục chuyển sang trạng thái bình thường; tâm trạng và đời sống của công nhân viên chức lao động cơ bản vẫn ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; sự quản lý, điều hành của Nhà nước, thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm trong công tác, sinh hoạt, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao gắn với thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Chợ Gạo quan tâm phòng, chống đuối nước ở trẻ em

Chợ Gạo quan tâm phòng, chống đuối nước ở trẻ em

Chú trọng đến công tác phòng, chống đuối nước ở trẻ em, thời gian qua, huyện Chợ Gạo quan tâm công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng tránh tai nạn đuối nước ở trẻ em và tổ chức các lớp phổ cập bơi, trang bị kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ.

Nghệ sĩ nhân dân Dương Ngọc Thạnh với những vở cải lương nổi tiếng

Nghệ sĩ nhân dân Dương Ngọc Thạnh với những vở cải lương nổi tiếng

Tiền Giang được xem là “cái nôi” của nghệ thuật sân khấu cải lương với những nghệ sĩ cải lương tiền bối tài danh, như các Nghệ sĩ Nhân dân Phùng Há (Trương Phụng Hảo), Bảy Nam (Lê Thị Nam), Năm Châu (Nguyễn Thành Châu), Tư Trang (Trần Hữu Trang) và đệ nhất tài hoa cải lương Năm Phỉ (Lê Thị Phỉ),… Đặc biệt, Nghệ sĩ Nhân dân Dương Ngọc Thạch - một nghệ sĩ cải lương tiền bối nổi tiếng ở Đoàn Văn công Nam Bộ rồi Đoàn Cải lương Nam Bộ hoạt động sôi nổi trên đất Bắc từ năm 1954-1975.

Ngành Ngân hàng Tiền Giang góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội sau dịch Covid-19

Lãnh đạo các Ngân hàng ký kết giao ước thi đua năm 2022.

Trong những tháng đầu năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội trong nước diễn ra trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn duy trì đà phục hồi, các hoạt động sản xuất được đẩy mạnh, chuỗi cung ứng toàn cầu bắt đầu được khơi thông sau đại dịch Covid-19. Ngành Ngân hàng Tiền Giang có những bước chuyển mình khởi sắc sau hơn 1 năm chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch gây ra.

Một số nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong thời gian tới

Thông báo Kết luận 71-TB/TU ngày 20 tháng 4 năm 2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chỉ đạo trong cuộc họp ngày 18/4/2022 và tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị từ ngày 02 - 15/4/2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo các cấp ủy thực hiện một số nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong thời gian tới như sau:

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên