07:24 BNT Thứ bảy, 11/07/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 32

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 3487

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 78724

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11111544

Trang nhất » Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch sử Đảng,… đồng thời là cơ quan giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra và trực tiếp chỉ đạo việc thực hiện một số mặt công tác được Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao.

Nhiệm vụ: Nghiên cứu đề xuất với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ, trực tiếp là Thường trực Tỉnh ủy những chủ trương, chương trình, kế hoạch, biện pháp nhằm thực hiện tốt nghị quyết, chỉ thị của Trung ương và của Tỉnh ủy. Nghiên cứu, theo dõi tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể nghiên cứu dư luận xã hội, phát hiện diễn biến tư tưởng và tâm trạng xã hội trong quá trình thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Đảng và pháp luật Nhà nước, những biểu hiện của âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, kịp thời kiến nghị, đề xuất với Ban Thường vụ Tỉnh ủy để có những chủ trương, giải pháp xử lý kịp thời. Giúp Tỉnh ủy xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo, kiến nghị với Tỉnh ủy thực hiện chính sách bồi dưỡng, đào tạo, sử dụng, đề bạt đối với cán bộ tuyên giáo. Phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy nắm tình hình công tác tổ chức cán bộ trong khối tư tưởng - văn hóa và khoa giáo...

Tổ chức bộ máy: Căn cứ Quy định số 222-QĐ/TW ngày 08/5/2009 của Ban Bí thư quy định chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc tỉnh ủy, thành ủy và Công văn số 328-CV/TW ngày 26/01/2010 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc điều chỉnh biên chế và tổ chức bộ máy Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, thành ủy, tổ chức bộ máy Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có 7 đơn vị trực thuộc và biên chế có 35 cán bộ, viên chức được sắp xếp như sau:

Lãnh đạo Ban có 4 đồng chí, gồm: Trưởng ban và 3 Phó Trưởng ban. Các phòng trực thuộc ban gồm: Văn phòng Ban; Phòng Giáo dục lý luận chính trị; Phòng Tuyên truyền; Phòng Văn hóa - Văn nghệ; Phòng Khoa giáo; Phòng Lịch sử Đảng và Trung tâm thông tin công tác tuyên giáo (Địa chỉ: 58 Đ1, đường Nguyễn Ngọc Ba, phường 6, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang).

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên